7,5

Thanh Xà Bạch Xà - The Sorcerer And The White Snake

Thời lượng: 120 phút
Đạo diễn: Trình Tiểu Đông
Quốc gia: Trung Quốc
Phát hành: 2011
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Thanh Xà Bạch Xà - The Sorcerer and the White Snake (2011) là bộ phim giả tưởng của đạo diễn Trình Tiểu Đông với sự tham gia của các diễn viên Lý Liên Kiệt, Huỳnh Thánh Y, Lâm Phong, Thái Trác Nghiên, Từ Nhược Tuyên, Văn Chương, Khương Vũ. Bộ phim được chuyển thể từ câu chuyện Bạch Xà truyện trong truyền thuyết của dân gian Trung Quốc.

Bộ phim được khởi quay vào ngày 10 tháng 9 năm 2010 và đóng máy vào ngày 16 tháng 1 năm 2011. Tác phẩm được phát hành dưới dạng 3D và tham gia liên hoan phim Venice lần thứ 68 vào ngày 3 tháng 9 năm 2011.

Cốt truyện. Vào thời nhà Tống dời đô về Lâm An, có một lũ yêu quái từ trong rừng xâm nhập vào thành, gây bạo loạn và khiến cho nhân gian gặp đại hoạ. Trụ trì của chùa Kim Sơn là Pháp Hải đại sư được tin, mang theo đệ tử là Năng Nhẫn xuống núi tiêu diệt yêu quái, thay trời hành đạo, cứu giúp chúng sinh. Họ đã chiến đấu một mất một còn với Tuyết Yêu, Hồ yêu ngàn năm tuổi...

Bách Xà ẩn mình trong núi sâu đã tu luyện được nghìn năm, vốn tò mò nhân gian biến đổi nên cùng với Thanh Xà hoá thành hình người, lấy tên là Bạch Tố Trinh và Tiểu Thanh tới nhân gian để du ngoạn, tình cờ gặp được người hái thuốc tên là Hứa Tiên, Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên nảy sinh tình cảm, nhưng Hứa Tiên không hề biết Bạch Tố Trinh am hiểu y thuật, là xà tinh đã tu luyện ngàn năm biến thành người.

Duyên phận đẩy đưa, Tiểu Thanh đã quyết định tác hợp cho hai người, nghênh đón Hứa Tiên tới hỏi cưới Bạch Tố Trinh. Nhưng chuyện của Bạch Tố Trinh cuối cùng cũng bị Pháp Hải phát hiện, Tiểu Thanh để Bạch Tố Trinh mang Hứa Thiên đi trước, một mình đánh nhau với Pháp Hải, nhưng suýt bị giết chết, may mắn thay Năng Nhẫn kịp thời tới cản Pháp Hải, anh ta cũng xin sư phụ tha cho Tiểu Thanh rồi gạt nước mắt rời đi.

Dịp Tết Đoan ngọ, Pháp Hải truy tìm hành tung của Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên, dùng kế để Bạch Tố Trinh hiện nguyên hình, sau đó cả hai bên đã đánh nhau kịch liệt, kết quả cả hai bên đều bỏ chạy. Hứa Tiên vì cứu Bạch Tố Trinh mà tới chùa Kim Sơn tìm cỏ tiên, không may bị yêu mà mà cỏ tiên canh giữ nhập vào người.

Pháp Hải vì muốn cứu Hứa Tiên không bị nhập ma nên đã cùng các đồ đệ trong chùa Kim Sơn giải trừ cho Hứa Tiên. Bạch Tố Trinh và Tiểu Thanh nghe tin, tưởng rằng Pháp Hải bắt Hứa Tiên, vội vàng tới chùa Kim Sơn tìm Pháp Hải để đòi người. Bạch Tố Trinh cùng Tiểu Thanh dâng nước nhấn chìm chùa Kim Sơn nhưng thất bại, sau đó Bạch Tố Trinh bị Pháp Hải giam lại vĩnh viễn ở đáy Lôi Phong tháp. Hứa Tiên hằng ngày đều đến quét sân quanh tháp để nhớ đến người vợ của mình.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim