6,8

Những Đứa Trẻ Của Windermere - The Windermere Children

Thời lượng: 88 phút
Đạo diễn: Michael Samuels
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 2020
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Những đứa trẻ của Windermere - The Windermere Children là bộ phim chính kịch tiểu sử được phát hành vào năm 2020, do đạo diễn Michael Samuels chịu trách nhiệm chỉ đạo, với phần kịch bản được chắp bút bởi Simon Block. Bộ phim được sản xuất bởi Simon Block với tư cách là nhà điều hành sản xuất, Nancy Bornat là nhà sản xuất trực tiếp và Ben Evans là nhà phát triển.

Vào mùa hè năm 1945, một xe bus chở đầy những đứa trẻ Ba Lan tới quận Lake. Họ là những đứa trẻ còn sống sót sau thảm họa Holocaust, được giải phóng khỏi các trại tử thần của Đức Quốc xã sau khi trải qua nỗi kinh hoàng không thể tưởng tượng được, và giờ họ đang lưu lạc tại nước Anh thời hậu chiến với bộ quần áo trên lưng. Gia đình của họ chẳng còn, và họ cũng không có nơi nào để đi.

Nhân kỷ niệm 75 giải phóng trại Auschwitz, tác phẩm đã bám sát câu chuyện đời thực phi thường của những đứa trẻ Windermere, tác phẩm được phát sóng tại Vương Quốc Anh trên kênh BBC lúc 9 giờ tối. Và bộ phim cũng được phát sóng đồng thời trên kênh truyền hình Đức ZDF.

Khi những đứa trẻ bị tổn thương và lo sợ tới ngôi nhà mới tạm thời gần Hồ Windermere, chúng đã được chào đón bởi nhà từ thiện và gây quỹ của dự án Leonard Montefiore (Tim McInnerny) cùng nhà tâm lý học tiến bộ tên là Oscar Friedmann (Thomas Kretschmann) - người có nhiệm vụ giúp đỡ những người sống sót phục hồi và tái gia nhập xã hội. Tham gia cùng nhóm trị liệu có  nhà trị liệu nghệ thuật Marie Paneth (Romola Garai) và huấn luyện viên thể thao Jock Lawrence (Iain Glen).

Khi tới nơi, có một số đứa trẻ đã lo lo lắng vì những dãy trọ của công nhân giống như một trại tập trung khác, hay một nơi giam cầm khác. Khi họ được cho bánh mình, họ đã cố gắng giấu nó trong túi và bên dưới nệm đề phòng trường hợp không còn thức ăn. Trong lúc ngủ, những cơn ác mộng vẫn ùa về cùng những ký ức khủng khiếp. Một cậu bé đã trả lời câu hỏi bằng cách đưa ra những hình xăm trên cánh tay. Những đứa trẻ tội nghiệp chờ đợi tin tức từ hội chữ thập đỏ về việc liệu còn có người thân nào sống sót không.

Và rồi những đứa trẻ cũng tìm thấy niềm hy vọng và quyết tâm nắm lấy cơ hội sống sót này, đó cũng chính là điều khiến cho những đứa trẻ của Windermere trở nên đặc biệt. Họ tập luyện và trở thành những đứa trẻ ưu tú sau này.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim