9,0

Khương Tử Nha : Nhất Chiến Phong Thần

Thời lượng : 223 phút
Đạo diễn : Peter Jackson
Quốc gia : Trung Quốc
Phát hành : 2020
Chất lượng : Raw Cam
Ngôn ngữ :

Khương tử nha : Nhất chiến phong thần là bộ phim hoạt hình điện ảnh 3D của Trung Quốc thuộc thể loại kỳ ảo, phiêu lưu được phát hành vào tháng 10 năm 2020. Bộ phim được phát triển dựa trên tiểu thuyết Phong thần diễn nghĩa, với Trình Đằng và Lý Vĩ đồng đạo diễn, biên kịch được chắp bút bởi Quan Hạo Thiên

Phim được dự kiến công chiếu vào 25 tháng 1 năm 2020 tại thị trường tỷ dân, nhân dịp tết cổ truyền của Trung Quốc. Nhưng vào ngày 23 tháng 1 phim đã phải dời lịch chiếu, đến tận tháng 10 các mọt phim mới được thưởng thức bom tấn được kỳ vọng sẽ soán ngôi Na Tra : Ma đồng giáng thế về mặt doanh thu.

Sau hai phần phim Đại Thánh Trở Về và Na tra : Ma đồng giáng thế, thì Khương Tử Nha chính là bộ phim thứ ba trong series cải biên từ bộ tiểu thuyết Phong Thần Diễn Nghĩa nổi tiếng. Phim nhấn mạnh vào sự hy sinh quên mình, bảo vệ người khác của các nhân vật, đồng thời đi sâu vào mô tả sự dằn vặt, day dứt trước quyết định đối đầu với thiên mệnh của Khương Tử Nha - Như câu nói của cậu bé Na Tra ở phần trước : “Nếu thiên mệnh trớ trêu, ta phải đấu với nó tới cùng”.

Nội dung hấp dẫn

Sau đại chiến phong thần, đệ tử của Côn Luân là Khương Tử Nha có công dẫn đầu chúng thần đánh bại lũ yêu hồ, lật đổ Thương triều tàn ác, là người có công lớn trong trận đại chiến và được thiên giới cất nhắc lên vị trí Trưởng Thần - một địa vị cao quý trên Thiên Giới. Tuy nhiên, tại thời khắc vinh quang nhất, ông đã phạm phải lỗi lầm nghiêm trọng nên bị tước thần lực và đày ải xuống trần gian.

Tiếng xấu lan xa, mọi công trạng bị vùi lấp bằng những bản cáo trạng, người đời cũng khinh rẻ ông. Để có thể trở lại Côn Luân, ông đã quyết định bắt đầu một cuộc hành trình mới, khởi đầu từ phế tích trên chiến trường cũ, một lần nữa ông tìm lại bản thân ngày trước, và từ đây ông đã phát hiện ra sự thật động trời phía sau.

Bộ phim xứng danh bom tấn

Để đáp lại sự mong đợi của khán giả và tăng thêm nhiệt trước giờ G, nhà sản xuất Khương Tử Nha đã bật mí một đoạn phim hậu trường đặc biệt, ghi lại quá trình làm việc miệt mài với 1560 ngày sản xuất. Các nhân viên tham gia dự án đã phải làm việc không ngừng nghỉ, tổng thời gian làm việc của cả ekip có thể bằng thời gian ngồi taxi lượn quanh một vòng trái đất theo trục quỹ đạo.

Bên cạnh đó, những con số sau đây sẽ khiến bạn cảm nhận rõ hơn về tâm huyết của đội ngũ sản xuất phim cũng như của 2 đạo diễn : Phim có tổng cộng 1851 cảnh quay, đồ hoạ kỹ xảo phức tạp lên đến 1300 cảnh, chiếm 70% tổng số phân cảnh, có 179 phân cảnh có hiệu ứng đặc biệt với độ khó cao, 100 cảnh đơn, hơn 100 lần sử dụng ống kính đơn, 4000 đoạn phim được kết xuất cùng lúc, 12 máy tính bị hỏng trong quá trình thiết kế,...

Không những vậy, điểm thu hút của bộ phim còn đến từ cách xây dựng nhân vật, cảnh sắc và sự mới lạ. Các nhân vật được xây dựng phong phú, với các hiệu ứng cảnh quay và nhân vật cũng được chăm chút một cách tỉ mỉ.  Theo chia sẻ của đoàn phim, thời gian lên ý tưởng cho toàn bộ nhân vật mất 18 tháng, thời gian xây dựng kịch bản và hướng đi cho câu chuyện mất 15 tháng, 40 lần thay đổi thiết kế bối cảnh...Khương Tử Nha được công ty sản xuất cho là bộ phim có độ khó cao nhất trong sự nghiệp làm phim.

Doanh thu đáng gờm

Khương Tử Nha : Nhất chiến phong thần được khởi chiếu tại Trung Quốc từ ngày 1/10. Theo số liệu thống kê phòng vé từ Maoyan, tính đến 12 giờ ngày 1/10, Khương Tử Nha đã đạt doanh thu phòng vé 200 triệu NDT(khoảng hơn 677 tỷ đồng). Phim hiện đang dẫn đầu doanh thu trong danh sách phim phát hành dịp lễ quốc khánh của Trung Quốc. Đồng thời, phim cũng tạo kỷ lục phòng vé mới ngay ngày đầu tiên công chiếu trong lịch sử phim hoạt hình của Trung Quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Khương Tử Nha đang đứng trước cơ hội lớn để soán ngôi doanh thu 3 ngày đầu công chiếu của Na Tra : Ma Đồng Giáng Thế - Bom tấn hoạt hình thu vè 600 triệu NDT chỉ trong tuần đầu khởi chiếu và 729 triệu đô sau khi kết thúc suất chiếu cuối trên toàn cầu.

Hiện chưa có thông tin liệu bộ phim có về Việt Nam hay không, tuy nhiên với sức nóng tại thị trường Đại Lục, hy vọng các mọt phim có thể được thưởng thức bộ phim tại rạp vào dịp cuối năm, sau thời gian dịch bệnh kéo dài.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim