6,0

Gia Đình - Figli

Thời lượng: 97 phút
Đạo diễn: Giuseppe Bonito
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 2020
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Gia đình - Figli là bộ phim kể về câu chuyện cảm động của một cặp đôi, hai người đã yêu nhau và cố gắng vượt qua sự ngăn cấm của gia đình trong thời kỳ hỗn loạn, ở một nơi mà mọi thứ dừng như đang chống lại gia đình. Paola Cortellesi vào vai Sara, cô ấy là thanh tra an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, cô ấy có một đứa con gái 6 tuổi tên là Anna, và cô ấy rất yêu chồng mình - Nicola.

Valerio Mastandrea vào vai Nicola, anh sở hữu một cửa hàng bán cá hồi, sự xuất hiện của cậu con trai thứ hai là Pietro đã phá vỡ toàn bộ sự năng động trong gia đình. Được sản xuất bởi Vision Distribution cùng Wildiside và The Apartment, Figli là tấm gương phản chiếu chân  thực cuộc sống của mỗi chúng ta. 

Mọi hoạt động thường nhật bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của một đứa trẻ, cả người làm cha và mẹ đều bị ảnh hưởng. Tác phẩm vẽ nên một bức chân dung của đất nước, mà ở nơi đó những người lớn tuổi nắm quyền lực và sức mạnh để vùng dậy nếu họ muốn, trong khi những người ở độ tuổi 40 thường sống trong những tình huống bất ổn về công việc cũng như những dự định trong tương lai bị đình trệ. Mattia Torre đã chỉ ra vấn đề về các tổ chức tại Ý không thể đưa ra những chính sách hiệu quả để thúc đẩy tỷ lệ sinh và hỗ trợ các gia đình.

Tác phẩm có nhiều tầng tường thuật khác nhau, tất cả được kết hợp với nhau bằng cách triển khai rất thông thái. Chủ nghĩa hiện thực bỗng trở nên chua chát, thậm chí là bi kịch. Dù mệt mỏi với công việc nhưng những người phụ nữ vẫn luôn giữ vai trò và thiên chức làm mẹ, trong khi những người đàn ông cảm thấy mình như siêu sao khi làm đủ thứ việc như nấu ăn, dọn dẹp, chăm sóc các thành viên khác trong gia đình.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim