5,8

Gã Mập - Fatman

Đạo diễn: Eshom Nelms, Ian Nelms
Quốc gia : Mỹ
Năm: 2020
Thời lượng: 100 phút
Chất lượng : Fullhd
Ngôn ngữ : Vietsub

Gã Mập - Fatman là bộ phim hành động hài hước pha chút bạo lực của Mỹ năm 2020 do Eshom Nemls và Ian Nelms đồng viết kịch bản và đạo diễn. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Mel Gibson, Walton Goggins và Marianne Jean-Baptiste. David Gordon Green và Danny McBride là nhà điều hành sản xuất của bộ phim. Tác phẩm được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 13 tháng 1 năm 2020 và nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ nhà phê bình.

Trong bộ phim Fatman, Chris Cringle (Mel Gibson) vào vai một ông già khó chịu, hay gắt gỏng và là một con ma men. Xưởng đồ chơi của ông càng ngày càng ế ẩm, các khoản tiền lời và trợ cấp từ chính phủ ngày càng ít đi vì ngày càng ít người đặt quà cho những đứa trẻ vào dịp giáng sinh. Trong khi vợ của ông (Marianne Jean-Baptiste) vẫn muốn ông tiếp tục công việc của mình, Chris miễn cưỡng đồng ý, nhưng ông muốn có các yêu tinh để chế tạo các bộ phận cho máy bay quân sự. Trong khi đó, Billy Wenan (Chance Hurstfield) - cậu quý tử giàu có, hư hỏng, kẻ đã lừa dối và dùng những lời lẽ đe dọa để chiến thắng trong hội chợ khoa học ở trường học. Vào dịp giáng sinh, cậu ta đã nhận được một cục than, thế là cậu điên tiết lên và gọi tên sát nhân (Walton Goggins) tới để xử lý ông già noel, vì ông đã không bao giờ mang cho cậu bất cứ món quà nào từ khi cậu còn nhỏ.

Bộ phim về giáng sinh nhưng lại có gam màu khá trầm, cùng với đó là sự pha trộn kỳ lạ giữa giả tưởng, bạo lực và các yếu tố hài hước không được chú trọng. Đạo diễn đã cố hướng đến việc Chris Cringle là ông già Noel bất đắc dĩ thực sự. Còn bà vợ của ông là Jean-Baptiste vào vai một bà Claus thú vị, lạc quan và luôn hỗ trợ Chris khiến Ông luôn cảm thấy được an ủi. Nhân vật phản diện chính của bộ phim là Hurstfield - cậu bé mũm mĩm vào vai một chú quỷ nhỏ với tính cách ngông cuồng và bất trị. 

Tuy có chủ đề giáng sinh nhưng Fatman lại không phù hợp với những đứa trẻ vì hình tượng Santa Claus là người khó tính, hay uống rượu và phải cầm súng để chiến đấu với kẻ sát nhân được một cậu bé thuê đến để sát hại ông. Bên cạnh đó còn nhiều cảnh tượng đẫm máu, cảnh đe doạ và cả những cảnh chết chóc, cùng với đó là một số cảnh cởi trần của ông già Noel bất đắc dĩ, đồng thời có những cảnh phim chứa các ngôn từ người lớn.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim