6,2

Diệp Vấn : Bậc Thầy Võ Thuật

Đạo diễn: Eshom Nelms, Ian Nelms
Quốc gia : Mỹ
Năm: 2020
Thời lượng: 100 phút
Chất lượng : Fullhd
Ngôn ngữ : Thuyết minh

Diệp Vấn : Bậc Thầy Võ Thuật - Ip Man: Kung Fu Master là bộ phim võ thuật Trung Quốc được phát hành năm 2019 do Liming Li đồng biên kịch và đạo diễn với sự tham gia của Đỗ Vũ Hàng trong vai Diệp Vấn. Đây là vai diễn võ sĩ thứ ba của Vũ Hàng, sau bộ phim The Legend Is Born : Ip Man (2010) và Kung Fu League (2018). Bộ phim lấy mốc thời gian lúc Diệp Vấn làm cảnh sát ở Quảng Châu trước cuộc cách mạng Cộng sản ở Trung Quốc năm 1949. Lúc này anh là võ sĩ nổi tiếng kèm cặp Lý Tiểu Long, tuy nhiên bị buộc tội giết người - là một tên cướp tàn nhẫn, và bị con gái của hắn là Qingchuan nhắm mục tiêu báo thù. 

Anh bị buộc phải rời bỏ vị trí của mình, đúng lúc đó sự xuất hiện của quân đội Nhật Bản tại Quảng Châu càng làm cho tình hình trở nên căng thẳng. Mặc dù Điệp Vấn tới từ Quảng Đông và bối cảnh bộ phim ở Phật Sơn, nhưng tất cả lời hội thoại đều bằng tiếng Quan Thoại (Tiếng Trung phổ thông) - đặt ra câu hỏi về tính chính xác của câu chuyện.

Như những bộ phim lấy chủ đề Diệp Vấn khác, phần phim này cũng có rất nhiều cảnh chiến đấu mãn nhãn và đáng xem, đặc biệt là cảnh một chọi nhiều người. Tuy nhiên, những phân cảnh hành động chưa thực sự hoàn hảo vì không có đối thủ nào có thể sánh ngang kỹ năng và sức mạnh của Điệp Vấn, dẫn đến trận chiến cuối cũng không có được những cao trào cần thiết. Tuy vậy, các màn chiến đấu vẫn rất mãn nhãn, với tốc độ nhanh và dứt khoát, võ thuật Trung Hoa được khai thác một cách triệt để.

Dù Qingchuan đã được định hình là cô thủ lĩnh nguy hiểm sau khi ba mình bị sát hại, nhưng vai phản diện của cô khá mờ nhạt và cuộc chiến với Diệp Vấn cũng không có nhiều điểm đáng chú ý. Trong khi đó Yuan Li Ruoxin lại ra dáng một chiến binh hơn với những màn võ thuật đẹp mắt và nhanh nhạy. Khi cô chuyển từ vai phản diện qua làm đồng minh của Điệp Vấn thì dường như các lợi thế về phô diễn kỹ năng trước đó cũng bị hạn chế đi rất nhiều.

Bộ phim nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc chống lại đội quân của đế quốc Nhật Bản, bảo vệ thị trấn bằng sự đoàn kết và tìm kiếm được sức mạnh của những người dân túng khổ. Điểm trừ trong các phân đoạn này là trang phục không mấy phù hợp của các diễn viên phụ.
Nhìn chung, Diệp vấn : Bậc thầy võ thuật là tác phẩm đáng để thưởng thức nếu bạn không quá kỹ tính về phần nội dung và yêu thích các bộ phim võ thuật. Đỗ Vũ Hàng đã thể hiện rất tốt vai diễn của mình, từ biểu cảm đến những màn đấu võ đỉnh cao.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim