6,4

Băng Đảng Báo Đen - Judas And The Black Messiah

Thời lượng: 105 phút
Đạo diễn: Vua Shaka
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 2021
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Băng đảng báo đen - Judas And The Black Messiah là bộ phim chính kịch tiểu sử của Mỹ được ra mắt vào năm 2021 do đạo diễn Vua Shaka chịu trách nhiệm chỉ đạo. Tác phẩm có sự tham gia của các diễn viên Daniel Kaluuya, Lakeith Stanfield, Jesse Plemons, Dominique Fishback, Ashton Sanders, Darrell Britt-Gibson.

Bộ phim kể về sự phản bội của Fred Hampton (Daniel Kaluuya) chủ tịch phân hội IIIinois của Băng Báo Đen vào cuối những năm 1960 ở Chicago. Một bộ phim tiểu sử về Fred Hampton đã được thực hiện trong vài năm, với cả hai anh em nhà Lucas và Will Berson viết kịch bản từ năm 2014.

Vào năm 1968, tên tội phạm 19 tuổi tên là William Bill O’Neal bị bắt ở Chicago sau khi cố gắng ăn trộm một chiếc xe hơi khi đóng giả là một sĩ quan liên bang. Anh ta bị đặc vụ FBI Roy Mitchell tiếp cận, và cũng là người đề nghị giảm tội danh của O’Neal làm viẹc bí mật ở văn phòng. O’Neal được giao nhiệm vụ thâm nhập vào chương trình  Illinois của Đảng Báo đen (BPP) và tìm tung tích ông trùm Fred Hampton.

O’Neal bắt đầu thân thiết với Hampton, người đã làm việc để thành lập với các băng đảng đối thủ và các nhóm dân quân, đồng thời mở rộng phạm vi tiếp cận cộng đồng thông qua chương trình bữa sáng miễn phí dành cho trẻ em của BPP. Kỹ năng hùng biện thuyết phục của Hampton cuối cùng đã giúp hình thành liên minh cầu vồng đang chủng tộc.

Hampton cũng đã yêu Deborah Johnson , một thành viên của BPP. O’Neal bắt đầu chuyển thông tin cho Mitchell, người mua thông tin bằng tiền. Khi một thành viên của Đảng đào tẩu, George Sams, trốn tại văn phòng của BPP ở địa phương, O’Neal biết được thông tin từ Michell rằng Sams là một người cung cấp thông tin khác có mặt tại văn phòng BPP cho phép được lệnh khám xét.

Sau khi Hampton bị bắt và bỏ tù vì cáo buộc ăn cắp thanh kem trị giá 71 đô la, O’Neal bắt đầu được thăng cấp lên chức đội trưởng an ninh. Khi cuộc đấu súng giữa cảnh sát Chicago và BPP xảy ra tại văn phòng, O’Neal lẻn ra ngoài khi văn phòng cảnh sát bị đánh bom. Sau đó, O’Neal cố gắng từ bỏ việc cung cấp thông tin nhưng bị Mitchell từ chối.

Ba tháng sau, Hampton được ra tù trong khi kháng cáo các cáo buộc của mình và anh ta đoàn tụ với Deborah, lúc này đang mang thai đứa con của anh ta. Một thành viên của BPP, Jimmy Palmer, người đã phải nhập viện sau khi bị cảnh sát bắn, và bị ám sát khi đang chuyển tới bệnh viện khác. Tức giận khi nhân tin về cái chết của Jimmy, đồng đội Jake Winters đã tham gia một cuộc đấu súng với cảnh sát, giết chết một sĩ quan trước khi tự sát.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim